Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chè

Cây chè (Camellia sinensis) là cây công nghiệp dài ngày có nguồn gốc vùng cận nhiệt đới, bộ phận thu hoạch là lá và chồi non (chiếm 8 – 13% sinh khối của cây). Thích hợp trong điều kiện nhiệt đới và á nhiệt đới, nhất và vùng trung du, miền núi. Nhiệt độ thích hợp cho chè khoảng 20 – 30oC, độ dài 11 giờ/ngày, tổng tích ôn 3.500 – 4.000oC/năm, lượng mưa: 1.500 – 2.000 mm/năm

KỸ-THUẬT-TRỒNG-VÀ-CHĂM-SÓC-CÂY-CHÈ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối và tiêu thụ nông sản

Nằm trong định hướng phát triển lâu dài và bền vững của Thành Tâm, kết nối và tiêu thụ nông sản đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi liên kết nông sản mà Thành Tâm đang hướng đến. Các khâu thu mua và tiêu thụ nông sản sạch, an toàn theo tiêu chuẩn hữu […]

Xem tiếp
Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ…

“Diện tích nuôi trồng hữu cơ trên cả nước đã tăng gấp 6 lần trong 8 năm, thu hút nông dân và doanh nghiệp tại 33 tỉnh thành tham gia.” Nông nghiệp hữu đang là xu hướng trên thế giới. Năm 2000, quỹ đất cho nông nghiệp hữu cơ vào khoảng 14,9 triệu ha trên […]

Xem tiếp
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cà chua
Xem tiếp