Kỹ thuật trồng và chăm sóc cà rốt
Cây cà rốt có tên khoa học là Daucus carota L., thuộc họ Hoa tán (Apiaceae). Cà rốt là loại cây rau ăn củ, sống 1 – 2 năm, là loại cây trồng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, được dùng để ăn tươi và chế biến thành sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị cao.
KỸ-THUẬT-TRỒNG-VÀ-CHĂM-SÓC-CÀ-RỐTBÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cây ổi có tên khoa học là Psidium guajava L. Ổi có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ, hiện được trồng ở nhiều nơi. Qua quá trình trồng trọt và chọn lọc giống, hiện nay các giống ổi cũng rất phong phú, đa dạng. Ngoài giống ổi thường (Psidium guajava) phổ biến khắp […]
Dưa hấu có tên khoa học là Citrullus lanatus, là loài cây thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae), có giá trị dinh dưỡng và thương mại cao. Cây dưa hấu có nguồn gốc từ Châu Phi. Ở Việt Nam, diện tích trồng dưa hấu ngày càng tăng, sản xuất dưa hấu mang lại thu nhập cao, […]